visa Mỹ

Thông tin bạn cần biết về các loại visa du học Mỹ

:

Visa du học là “chiếc chìa khóa” quan trọng giúp bạn mở cánh cửa học tập tại nước ngoài. Nếu đang có ý định du học Mỹ, hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu chi tiết về các loại visa du học Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Visa du học là “chiếc chìa khóa” quan trọng giúp bạn mở cánh cửa học tập tại nước ngoài. Nếu đang có ý định du học Mỹ, hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu chi tiết về các loại visa du học Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Điểm qua các loại visa Mỹ hiện nay

Visa du học Mỹ diện “F”

Trong các loại visa du học Mỹ thì visa diện “F” là phổ biến nhất. Tất cả du học sinh muốn theo học tại trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhân hoặc một viên ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu thì đều bắt buộc phải xin visa diện này. Visa diện “F” có 3 loại nhỏ:

- Visa diện F1: Thị thực dành cho du học sinh học khóa toàn thời gian tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Sở hữu visa diện F1, sinh viên được phép làm thêm tối thiểu 20 tiếng 1 tuần và sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Mỹ 1 năm để tham gia OPT - chương trình thực tập không bắt buộc. Lưu ý, để làm thêm giờ khi đang theo học, sinh viên phải có phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

- Visa diện F2: Thị thực dành cho người phụ thuộc (vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) của người sở hữu visa F1.

- Visa diện F3: Dành cho học sinh, sinh viên sống ở Canada và Mexico sang Mỹ học.

Visa du học Mỹ diện F1

Visa Mỹ diện F

Visa du học Mỹ diện “M”

Visa diện “M” cũng là một trong các loại visa du học Mỹ phổ biến. Loại thị thực này dành riêng cho sinh viên quốc tế đến Mỹ tham gia nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. Hiện nay, thị thực theo diện “M” có 3 loại:

- Visa diện M1: Dành cho sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật, có thời hạn tối đa 1 năm và không cho phép sinh viên làm thêm.

- Visa diện M2: Dành cho người phụ thuộc (vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) của người sở hữu visa M1.

- Visa diện M3: Dành cho sinh viên, học sinh sống ở Canada và Mexico tham gia chương trình học nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật tại Mỹ.

Visa Mỹ diện M

 

Visa du học Mỹ diện “J”

Visa du học Mỹ theo diện “J” là loại thị thực được cấp cho du học sinh đến Mỹ theo diện trao đổi văn hóa. Người đó phải được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ và đáp ứng được toàn bộ tiêu chí của chương trình. Visa J có thời hạn khoảng 1 đến 2 học kỳ và gồm 2 loại:

- Visa diện J1: Dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi văn hóa. Trong thời gian ở Mỹ, nếu người có visa J1 muốn thay đổi diện visa hoặc xin gia nhập thường trú nhân tại Mỹ thì phải quay về nước và ở lại ít nhất 2 năm.

- Visa diện J2: Cấp cho người phụ thuộc (vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) của người có thị thực J1.

Visa phát sinh

Tất cả những người có thị thực Mỹ diện F2, M2 và J2 (người phụ thuộc của người sở hữu visa F1, M1, J1) cũng được phép ghi danh vào một trường ở Hoa Kỳ để theo học (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn). Sau đó có thể nộp hồ sơ xin cấp visa F1, M1 hoặc J1 nếu có đủ điều kiện.

Gọi 1900 6859 để được tư vấn về visa du học Mỹ

Gọi 1900 6859 để được tư vấn về visa du học Mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Sau khi tìm hiểu về các loại visa du học M, bạn đã có thể dễ dàng biết mình thuộc diện thị thực nào. Sau đây sẽ là checklist hồ sơ xin visa du học Mỹ:

- Phí xin visa du học Mỹ (không hoàn lại nếu không được duyệt).

- Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160) được điền đầy đủ thông tin.

- Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng

- Một ảnh 5x5cm chụp trong vòng 06 gần nhất.

- Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí visa.

- Mẫu đơn I-20 của trường tại Mỹ (đối với Visa F1 và M1) / Mẫu đơn DS-2019 (đối với Visa J1)

- Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS)

- Các giấy tờ chứng minh tài chính liên quan.

Như vậy là bạn đã có thông tin cụ thể nhất về các loại visa du học Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo không có rủi ro nào xảy đến trong quá trình làm hồ sơ, hãy tìm đến một dịch vụ làm visa uy tín như Visa Liên Đại Dương để được trợ giúp.

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour nổi bật