[Chia Sẻ] Có Nên Mua Sim Du Lịch Nhật Bản Không?

[Chia Sẻ] Có Nên Mua Sim Du Lịch Nhật Bản Không?

:

Chuyến đi du lịch Nhật Bản sắp đến và bạn đang đắn đo nhiều thứ khi đến Nhật. Sau đây mình xin chia sẻ một kinh nghiệm nhỏ, mua sim du lịch Nhật Bản hay thuê cục phát wifi thì tốt hơn? Một điều không kém phần quan trọng trong chuyến đi của bạn đúng không nào?

SIM DU LỊCH NHẬT BẢN 4G


Nếu bạn du lịch Nhật Bản theo đoàn thì thường du khách sẽ được các công ty du lịch chuẩn bị thiết bị wifi cho. Hoặc nếu muốn sử dụng sim thì có thể nhờ hướng dẫn viên mua sim du lịch Nhật Bản ngắn hạn cho mình sử dụng. Nhưng nếu bạn đi tự túc thì sao?

Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn nè:

Theo mình biết thì giá sim du lịch Nhật Bản 4G mua ở Việt Nam khoảng 540.000 vnđ. Nếu bạn mua ở sân bay Narita – Tokyo thì mất khoảng 4.980 yên (khoảng 1.000.000 vnđ). Mua ở Việt Nam thì mình sẽ đỡ phí hơn một tẹo đấy.

Hoặc bạn muốn mua tại sân bay cũng có nhiều loại cho bạn chọn từ 7 đến 30 ngày. Một số hãng viễn thông bạn có thể chọn là: U – Mobile, Ninja SIM, Mobal,… Bạn chỉ cần đến quầy bán sim và nói với nhân viên về yêu cầu của bạn, họ sẽ đưa cho bạn loại sim bạn cần.

Mình sẽ khoái quát thông tin một số hãng cho bạn tham khảo nhé:

·         Sim Mobal: Có thể sử dụng kéo dài từ 15 – 30 ngày. Sim này cung cấp sẵn cho chúng ta 7GB. Nếu bạn sử dụng trong 15 ngày, bạn sẽ phải trả 7000 yên. Với 30 ngày thì khoản phí phải trả là 9000 yên.

·         Sim U mobile: Đây là hãng sim du lịch Nhật Bản được rất nhiều du khách chọn lựa. Loại sim có mức phí dành cho từ 7 ngày đến 30 ngày rẻ hơn rất nhiều, chỉ với giá 2000 yên. Khách hàng sẽ được hưởng 200 MB tốc độ 350 MGB.

·         Sim Japan Travel: Loại sim du lịch Nhật Bản này có thời hạn sử dụng khá dài từ 1 đến 3 tháng. Mức giá của loai sim này là 4000 yên cho mức dung lượng có sẵn là 2GB. Nếu bạn đi ngắn ngày và muốn sử dụng chỉ 1GB thì mức giá chỉ còn lại là 1600 yên.

Có một phướng thức mới hơn là cách như trước kia bạn phải xếp hàng tại các quầy bán sim du lịch Nhật Bản thì nay đã có những máy bán hàng tự động cho du khách nước ngoài khi đến Nhật.

Máy Prepaid SIM for JAPAN được lắp đặt tại Terminal 1 và Terminal 2. Thật thuận tiện khi bạn có thể mua sim điện thoại ngay tai sân bay dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay thì Prepaid SIM for JAPAN chỉ bán 2 loại sim du lịch Nhật Bản chính là:

·         Đầu tiên là sim 3450 JPY bạn có thể thỏa thích sử dụng trong vòng 7 ngày.

·         Loại sim thứ hai là sim 4950 JPY có thể sử dụng được trong vòng 14 ngày.

Cả hai loại sim này đều được cung cấp 100MB/ngày với tốc độ 150Mbps. Khi mua sim này bạn có thể tha hồ truy cập Internet trong suốt chuyến đi của mình mà không cần lo gì.

Bạn cũng không cần lo lắng khi mình không biết tiếng Nhật nhé. Máy có hướng dẫn bằng cả Tiếng Anh và tiếng Trung đấy. Mọi thủ tục khi bạn mua sim điện thoại ở Nhật Bản được thực hiện vô cùng hiện đại qua công nghệ kiểm tra scan passport đó. Nên sau khi bạn đăng kí sim thì nó sẽ hoạt động suốt mà không lo bị khóa nhé.

Bạn có thể thanh toán bằng các thẻ như: thẻ Master, thẻ JCB, thẻ VISA…. Sử dụng bao nhiêu thì quẹt bấy nhiêu, thật tiết kiệm thời gian và không cần đi đổi tiền tệ.

BỘ PHÁT WIFI DU LỊCH CỦA GOHUB


Giá thuê cục phát Wifi du lịch Nhật Bản ở Việt Nam khoảng là: 130.000 vnđ/ngày.

Nếu bạn thuê ở Nhật thì giá thuê cục phát Wifi sẽ tính theo ngày (Daily) hoặc gói 7 ngày (Pack 7 Days). Có 3 mức thuê tăng dần cho bạn chọn, gọi cao nhất là Plus: gói này tiện cho bạn nếu khi bạn làm mất luôn cục phát Wifi, thì cũng không lo bị bắt đền nhé vì đã có bảo hiểm cho bạn rồi. Còn gói Standard thì chỉ bảo hiểm rơi vỡ chứ khi dùng xong bạn phải đem trả lại. Còn nếu bạn thuê cục phát wifi theo gói nhưng lại không có bảo hiểm Uninsured, thì khi rơi vỡ hay bạn lỡ làm mất thì phải đền phí nặng lắm luôn. Đền cao nhất 50.000 yên lận đó (tức là khoảng 10 triệu vnđ).

Túm lại là mình nghĩ các bạn nên mua sim du lịch Nhật Bản hoặc thuê cục phát wifi tại Việt Nam luôn. Giá vừa rẻ hơn và tiện lợi hơn khi có người mang đến tận nhà cho bạn thuê và thu lại. Nếu bạn mua tại Nhật, bạn phải mang ra tận sân bay trả lại, lỡ trễ giờ bay thì toi luôn.

Nói chung thì nếu bạn đi du lịch Nhật Bản chỉ 7 ngày, thì chi phí của 2 loại hình này cũng tương đương nhau. Chi phí bạn mua sim du lịch Nhật Bản sẽ nhỉn hơn thuê cục phát Wifi một chút. Nhưng so về độ tiện lợi thì sim 4G tất nhiên sẽ thuận tiện di chuyển hơn mà không lo vỡ hay mất.

Còn nói về tiết kiệm thì mình thấy thuê cục phát Wifi du lịch sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn đi 2 mình hoặc nhiều mình. Vì thuê cục phát wifi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm Pin điện thoại, tiết kiệm thời gian… Rồi thêm việc nữa là khi bạn mua sắm và phải quẹt thẻ thì còn có sim Việt Nam để đọc các giao dịch và các loại mã OTP nữa.

Kết luận là nói về tiết kiệm và ti tỉ thứ khác thì cục phát wifi sẽ chiếm ưu thế hơn sim du lịch Nhật Bản 4G.

Đối với mình thì, chuyến đi tự túc chỉ đi một mình nên chọn mua sim du lịch Nhật Bản hơn vì chỉ có một mình, nhu cầu sử dụng không cao và đặt biệt là không thích phải mang theo cục phát bên người rồi lai phải trả lại. Còn bạn thì sao? Đọc xong bài viết này chắc hẳn cũng có quyết định nên dùng phương thức nào cho chuyến đi của mình rồi đúng không nào? Chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời nhé. 

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour nổi bật