Mùa nào để có thể tận hưởng - VN

Mùa nào để có thể tận hưởng - VN

:
4/5 1

Trước mỗi chuyến du lịch bạn đều tìm hiểu nơi đó đi mùa nào sẽ thích hợp nhất, mùa nào để có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đó. Nhưng đến với Cổng trời Sapa bạn hãy yên tâm vì mùa nào sapa cũng có những nét đẹp đặc trưng riêng.

VN Trước mỗi chuyến du lịch

Trước mỗi chuyến du lịch bạn đều tìm hiểu nơi đó đi mùa nào sẽ thích hợp nhất, mùa nào để có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đó. Nhưng đến với Cổng trời Sapa bạn hãy yên tâm vì mùa nào sapa cũng có những nét đẹp đặc trưng riêng. 

Nếu bạn đi vào tháng một thì Cổng trời Sapa lúc nay đang ở trong màu đông. Nếu may mắn bạn có thể tận mắt thấy được tuyết, nơi duy nhất ở Việt Nam sơ hữu khí hậu đặc biệt này. Tuy nhiên mùa này nếu lên Cổng trời Sapa rất nguy hiểm vì đường rất trơn và trượt. nhưng nếu bạn vượt qua cung đường nguy hiểm đó bạn có thể tận mắt chứng kiến những bông tuyết nhỏ đọng trên từng ngọn cây. Nhìn từ Cổng trời Sapa sẽ là một bức tranh trắng xóa sẽ khiến bạn cảm thấy mình không còn ở một đất nước có khí hậu nhiệt đớt nữa. 


Khung cảnh đẹp như tranh của Cổng trời Sapa

Vào tháng hai, khi những luồng không khí lạnh nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp thì lúc này những cành hoa đào e ấp nở ra đón những tia nắng ấm. Từ cổng trời Sapa nhìn xuống thung lũng sẽ thấy một bức tranh mù hồng nhạt rất đẹp và nên thơ. 

Ở Sapa vào tháng 3 sẽ là mùa hoa mận nở. vì hoa mận thường nở sau hoa đào một thời gian nên nếu ai đã bỏ qua mùa hoa đào thì vẫn còn mùa hoa mận chào đón. Trên đường đi đến Cổng trời Sapa bạn sẽ bị lóa mắt bởi những rừng hoa mận trắng muốt trên những sườn đồi. 

Có lẽ tháng tư là mùa đẹp nhất để đến Cổng trời Sapa, bởi vào lúc này thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Thời điểm này là thời điểm vàng cho những ai muốn ngắm toàn cảnh từ dãy Loàng Liên Sơn với những thung lũng hấp dẫn.

Nếu là người yêu thích các chuyến u lịch về phía Bắc thì bạn cũng không còn lại gì với mùa nước đổ. Ở Sapa màu nước đổ là vào tháng năm. Khi những dòng nước chảy trưc tiếp vào những thửa ruộng bậc thang dưới ánh nắng soi trực tiếp xuống dòng nước làm phản chiếu lên những màu sắc rực rỡ rất đẹp, rất ấn tượng. 

Tháng sáu

Tháng sáu, tháng bảy là tháng dành cho lao động. Khi vào tháng sáu những người dân bắt đầu đi cấy mạ non vào các thửa ruộng, màu xanh mạ sẽ thay thế màu của đất, rồi tháng bảy lại là tháng đón rất nhiều lượt du khách đến từ các nơi khác để tránh nóng. Chính vào thời điểm này Cổng trời Sapa đón rất đông các lượt du khách từ khắp mọi miền. 

Nếu ở những vùng đồng bằng có những thửa ruộng lúa trổ đòng đòng thì ở Sapa cũng có. Trên những thửa ruộng bậc thang vào tháng tám, tháng 9 đã bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu vàng của lúa chín. Nếu bạn nhìn từ Cổng trời Sapa sẽ thấy được sự đan xen giữa màu xanh và màu vàng, chúng không chói mắt mà hòa hợp đến lạ.

Đến tháng mười là tháng thu hoạch. Trên khắp các thửa ruộng bậc thang là tiếng cười nói của những người lao động. Nhìn từ cổng trời những cánh ruộng bậc thanh như một chiếc quạt nan lớn àu vàng, những người nông dân như những họa tiết điểm to trên chiếc quạt ấy. Nhờ những cơn gió mà mùi lúa chín được đưa đi khắp nơi. 


Tháng mười một là tháng săn mây, tháng mười hai là tháng sương mù. Bởi vậy vào hai tháng này cung đường lên Cổng trời Sapa rất nguy hiểm. Nhưng đây chính là mùa dành cho những người thích khám phá, trải nghiệm bởi mây mù giăng lối, chỉ cần đưa tay ra là ta có thể chạm được những áng mây. Hay đến đây vào ngày đông để thử cảm giác như Hàn Mặc Tử có viết “ở đâ sương khói mờ nhân ảnh” hoặc đơn giản hơn là nhâm nhi ly rượu táo Mèo ăn ít đồ nướng nắm tay người

mình thương.  

: Nguồn Sưu tầm

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ liện hệ cho bạn

Tour nổi bật